Lễ hội Du lịch Xuân Ðinh Dậu : Ðiểm nhấn Xuân của Quy Nhơn

     Lễ hội Du lịch Xuân Ðinh Dậu tại Quảng trường Trung tâm tỉnh với điểm nhấn là vườn hoa nghệ thuật cùng biểu tượng linh vật năm Ðinh Dậu – cặp gà trống – mái cao 6 m – được thể hiện rất đẹp thật sự là điểm nhấn của TP Quy Nhơn từ ngày 28 tháng Chạp (25.1) đến nay, đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến thưởng lãm, chụp ảnh lưu niệm.


Trong buổi sáng 28 tháng Chạp Bính Thân đầy mưa phùn gió bấc, khi cặp gà được đưa từ nơi chế tác ra trưng bày ở Quảng trường Trung tâm tỉnh, đã thu hút rất nhiều người xem và nhận được rất nhiều lời khen “cặp gà đẹp quá”. Với những người có liên quan đến Lễ hội Xuân Đinh Dậu, cặp gà được thực hiện đẹp hơn hẳn so với phối cảnh thiết kế. Vậy là xem như Lễ hội đã thành công một nửa rồi. Đến tối cùng ngày, lúc diễn ra Lễ khánh thành vườn hoa nghệ thuật và cặp gà biểu tượng linh vật của năm Đinh Dậu, thời tiết tạnh ráo thật đẹp, cùng với đông đảo người dân và khách du lịch tham dự. Và sự kiện này thật sự “bùng nổ” kể từ 20 giờ ngày 30.1 (mùng 3 Tết Đinh Dậu), khi Lễ hội Du lịch Xuân Đinh Dậu- Bình Định chính thức khai mạc, với rất đông người dân và khách du lịch tham dự. Ấn tượng vườn hoa nghệ thuật 

 

Lễ hội Du lịch Xuân Ðinh Dậu là một hoạt động văn hóa – du lịch có ý nghĩa sâu rộng; là thông điệp đầu năm gửi tới du khách về một Bình Ðịnh mang đậm bản sắc văn hóa và giàu lòng mến khách

Tại Quảng trường Trung tâm tỉnh ngay trước giờ khai mạc Lễ hội, chúng tôi gặp những nụ cười rất tươi của lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Sở Du lịch và Ban tổ chức Lễ hội, cùng một số doanh nghiệp du lịch ở TP Quy Nhơn. Trước đông đảo người du xuân và khách du lịch đang thưởng lãm vườn hoa nghệ thuật cùng biểu tượng linh vật của năm là cặp gà trống mái “đẹp nhất Việt Nam” so với hình tượng con gà trong các lễ hội xuân Đinh Dậu ở một số tỉnh, thành phố trong nước (tuy không có “xếp hạng” chính thức, song qua các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội, nhiều người đã “công nhận” như vậy), không vui sao được. Cặp gà trống – mái với những quả trứng vàng xinh xắn cũng là sự cầu mong hạnh phúc, may mắn đến với mọi người, mỗi gia đình; với ước muốn ngành du lịch tỉnh nhà sẽ hòa cùng nền kinh tế của tỉnh sản sinh ra những “quả trứng vàng” để vươn lên mạnh mẽ hơn nữa. Những nụ cười và những cái bắt tay chúc mừng thật chặt. Thành công rồi. Lễ hội Du lịch Xuân Đinh Dậu thật sự là điểm nhấn của TP Quy Nhơn trong mùa Xuân này.  

Rồi những ngày Tết Đinh Dậu, bạn bè ở Quy Nhơn gọi điện thoại cho nhau thường nhận được câu trả lời “đang ở chỗ con gà”, hoặc “đang chụp ảnh chỗ con gà”. “Con gà” đã trở thành danh từ chung chỉ Quảng trường Trung tâm tỉnh trong dịp Tết này. Rất nhiều gia đình, bạn bè ở TP Quy Nhơn và nhiều địa phương trong tỉnh cùng rất đông khách du lịch các nơi đã đến tham quan, tham dự lễ hội, thưởng lãm vườn hoa nghệ thuật cùng triển lãm ảnh “Sắc xuân trên quê hương Bình Định”, chụp hình lưu niệm. 

Nhiều ý nghĩa Trong thời gian từ mùng 3 đến mùng 5 Tết, Lễ hội Du lịch Xuân Đinh Dậu – tiếp tục diễn ra các hoạt động văn hóa – văn nghệ, trò chơi dân gian, ẩm thực, quảng bá sản phẩm du lịch…, được sự đón nhận của đông đảo người dân và du khách. Chương trình biểu diễn văn nghệ đặc sắc của Vũ đoàn Camelia cùng các ca sĩ: Anh Đào, Tùng Dương, Thanh Lam, Đăng Dương, đến từ Thủ đô Hà Nội, cũng đã góp phần thu hút đông đảo khán giả, tăng sự hấp dẫn và rộn rã của Lễ hội. 

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh: Lễ hội Du lịch Xuân Đinh Dậu là một hoạt động văn hóa-du lịch có ý nghĩa sâu rộng; là thông điệp đầu năm gửi tới du khách về một Bình Định mang đậm bản sắc văn hóa và giàu lòng mến khách, đang mở rộng vòng tay chào đón du khách trong và ngoài nước; đồng thời, đáp ứng nhu cầu giải trí của nhân dân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Thông qua các hoạt động của Lễ hội nhằm tôn vinh bản sắc, giá trị văn hóa, tiềm năng du lịch của địa phương; mời gọi du khách đến với Bình Định để cùng khám phá, trải nghiệm. Đây cũng là cơ hội định vị thương hiệu du lịch Quy Nhơn – Bình Định, góp phần kích cầu du lịch nội địa; quảng bá, giới thiệu các điểm đến, sản phẩm, dịch vụ du lịch Bình Định. 

Đêm mùng 5 Tết (1.2), Lễ hội Du lịch Xuân Đinh Dậu đã khép lại với rất nhiều cung bậc cảm xúc, bởi lần đầu tiên tổ chức đã gặt hái được thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc với công chúng và khách du lịch. Trò chuyện với chúng tôi, kiến trúc sư Trần Hạnh cho rằng, thành công của lễ hội là điều đáng mừng song nếu có điều kiện tiếp tục tổ chức trong những năm đến, phải chủ động làm công tác chuẩn bị sớm hơn để có thời gian thực hiện tốt việc mời gọi tài trợ, xã hội hóa tổ chức lễ hội, nhằm có điều kiện thực hiện hoành tráng hơn, nhiều hạng mục hơn, thu hút hơn nữa. 

NGUYÊN VŨ (Theo Báo Bình Định)

——————————————

Gọi Ngay 0989703138 Để có chuyến DU LỊCH HÒN KHÔ tốt Nhất

(Hoặc)

 

Lễ hội Du lịch Xuân Ðinh Dậu : Ðiểm nhấn Xuân của Quy Nhơn
5 (100%) 4 vote[s]

Bài viết cùng Chuyên Mục

Leave a Comment